tgoop.com/GPSC_Preparation/15345
Last Update:
1.X-37B เช
เชตเชเชพเชถเชฏเชพเชจเชจเซเช เชธเชเชเชพเชฒเชจ เชเช เชธเชเชธเซเชฅเชพ เชเชฐเซ เชเซ?
a. NASA
b. เชฏเซเชเชธ เชกเชฟเชชเชพเชฐเซเชเชฎเซเชจเซเช เชเชซ เชกเชฟเชซเซเชจเซเชธ
c. เชธเซเชชเซเชธ เชซเซเชฐเซเชธ
d. เชฐเชถเชฟเชฏเชจ เชซเซเชกเชฐเชฒ เชธเซเชชเซเชธ เชเชเชจเซเชธเซ
Answer: c. เชธเซเชชเซเชธ เชซเซเชฐเซเชธ
Solution: X-37B เชจเซเช เชธเชเชเชพเชฒเชจ เชนเชตเซ เชธเซเชชเซเชธ เชซเซเชฐเซเชธ เชฆเซเชตเชพเชฐเชพ เชเชฐเชตเชพเชฎเชพเช เชเชตเซ เชเซ.
2. เชเชฃเซเชถ เชเชคเซเชฐเซเชฅเซ_ เชฐเซเช เชฎเชจเชพเชตเชตเชพเชฎเชพเช เชเชตเซ เชเซ?
a. เชเชพเชฐเชคเช เชธเซเชฆ เชเซเชฅ
b. เช
เชทเชพเชข เชธเซเชง เชเซเชฅ
c. เชญเชพเชฆเชฐเชตเชพ เชธเซเชฆ เชเซเชฅ
d. เชญเชพเชฆเชฐเชตเชพ เชตเชฆ เชเซเชฅ
เชเชฃเซเชถ เชเชคเซเชฐเซเชฅเซ เชเซ เชเชฃเซเชถ เชเซเชฅเชจเซ เชคเชนเซเชตเชพเชฐ เชตเชฟเชเซเชฐเชฎ เชธเชเชตเชคเชจเซ เชญเชพเชฆเชฐเชตเชพ เชธเซเชฆ เซชเชจเชพ เชฐเซเช เชฎเชจเชพเชตเชตเชพเชฎเชพเช เชเชตเซ เชเซ, เช เชถเซเชญ เชฆเชฟเชตเชธเชจเซ เชเชฃเซเชถเชเซเชจเซ เชเชจเซเชฎเชฆเชฟเชตเชธ เชฎเชพเชจเชตเชพเชฎเชพเช เชเชตเซ เชเซ. เช เชคเชนเซเชตเชพเชฐเชจเซ เชธเชเชธเซเชเซเชค, เชคเชฎเชฟเชฒ, เชคเซเชฒเซเชเซ เช
เชจเซ เชเชจเซเชจเชกเชฎเชพเช เชตเชฟเชจเชพเชฏเช เชเชคเซเชฐเซเชฅเซ เชเซ เชตเชฟเชจเชพเชฏเช เชเชตเชฟเชฅเซ, เชเซเชเชเชฃเซเชฎเชพเช เชตเชฟเชจเชพเชฏเช เชเชตเชฅ เช
เชจเซ เชจเซเชชเชพเชณเซเชฎเชพเช เชตเชฟเชจเชพเชฏเช เชเชฅเชพ เชคเชฐเซเชเซ เชชเชฃ เชเชณเชเชตเชพเชฎเชพเช เชเชตเซ เชเซ. 
3. เชคเชพเชเซเชคเชฐเชฎเชพเช, เชธเซเชจเซเชฒ เชเชพเชตเชธเซเชเชฐเชจเซ เชชเซเชฐเชคเชฟเชฎเชพเชจเซเช เช
เชจเชพเชตเชฐเชฃ เชเชฏเชพ เชธเซเชเซเชกเชฟเชฏเชฎ เชเชพเชคเซ เชเชฐเชตเชพเชฎเชพเช เชเชตเซเชฏเซเช เชเซ?
a. เชเชกเชจ เชเชพเชฐเซเชกเชจเซเชธ, เชเซเชฒเชเชพเชคเชพ
b. เชตเชพเชจเชเซเชกเซ เชธเซเชเซเชกเชฟเชฏเชฎ, เชฎเซเชเชฌเช
c. เชเชฎ. เชเชฟเชจเซเชจเชพเชธเซเชตเชพเชฎเซ เชธเซเชเซเชกเชฟเชฏเชฎ, เชฌเซเชเชเชฒเซเชฐเซ
d. เช
เชฐเซเชฃ เชเซเชเชฒเซ เชธเซเชเซเชกเชฟเชฏเชฎ, เชฆเชฟเชฒเซเชนเซ
Answer: b. เชตเชพเชจเชเซเชกเซ เชธเซเชเซเชกเชฟเชฏเชฎ, เชฎเซเชเชฌเช
Solution: เชฎเซเชเชฌเช เชเซเชฐเชฟเชเซเช เชเชธเซเชธเชฟเชเชถเชจเซ เชตเชพเชจเชเซเชกเซ เชธเซเชเซเชกเชฟเชฏเชฎ เชเชพเชคเซ เชธเซเชจเซเชฒ เชเชพเชตเชธเซเชเชฐเชจเซ เชชเซเชฐเชคเชฟเชฎเชพเชจเซเช เช
เชจเชพเชตเชฐเชฃ เชเชฐเซเชฏเซเช.
4. เชคเชพเชเซเชคเชฐเชฎเชพเช, 2025-26เชจเชพ เชชเซเชฐเชฅเชฎ เชคเซเชฐเชฟเชฎเชพเชธเชฟเช เชเชพเชณเชพเชฎเชพเช เชญเชพเชฐเชคเชจเซ เชเซเชฒเชธเชพเชจเซ เชเชฏเชพเชคเชฎเชพเช เชเชฏเชพ เชตเชฐเซเชท เชเชฐเชคเชพเช เชเซเชเชฒเซ เชตเชงเชพเชฐเซ เชฅเชฏเซ เชเซ?
a. 0.5%
b. 1.0%
c. 1.5%
d. 2.0%
Answer: c. 1.5%
Solution: เชญเชพเชฐเชคเชจเซ เชเซเชฒเชธเชพเชจเซ เชเชฏเชพเชค เชเชฏเชพ เชตเชฐเซเชท เชเชฐเชคเชพเช 1.5% เชตเชงเซ เชเซ.
5. เชคเชพเชเซเชคเชฐเชฎเชพเช,เชเซเชจเซเชฆเซเชฐ เชธเชฐเชเชพเชฐเซ เชชเซเชฐเชพเชฃเซเชเชจเซ เชธเชเชฌเชเชงเชฟเชค เชเชฏเชพ เชตเชฟเชทเชฏ เชฎเชพเชเซ เชชเซเชฐเชฅเชฎ เชฐเชพเชทเซเชเซเชฐเซเชฏ เชฎเชพเชฐเซเชเชฆเชฐเซเชถเชฟเชเชพ เชเชพเชฐเซ เชเชฐเซ เชเซ?
a. เชชเซเชฐเชพเชฃเซเชเชจเชพ เชเชนเชพเชฐ
b. เชชเซเชฐเชพเชฃเซเชเชจเชพ เชฐเชเซเชคเชฆเชพเชจ
c. เชชเซเชฐเชพเชฃเซเชเชจเชพ เชชเซเชฐเชเชจเชจ
d. เชชเชพเชฒเชคเซ เชชเซเชฐเชพเชฃเซเชเชจเซ เชจเซเชเชงเชฃเซ
Answer: b. เชชเซเชฐเชพเชฃเซเชเชจเชพ เชฐเชเซเชคเชฆเชพเชจ
Solution: เช เชฎเชพเชฐเซเชเชฆเชฐเซเชถเชฟเชเชพ เชชเซเชฐเชพเชฃเซเชเชจเชพ เชฐเชเซเชคเชฆเชพเชจ เชฎเชพเชเซ เชเซ.
6. เชคเชพเชเซเชคเชฐเชฎเชพเช เชญเชพเชฐเชคเซเชฏ เชจเซเชเชพเชฆเชณเชจเซ เชฎเชณเซเชฒเชพ เชฌเซ เชจเชตเชพ เชธเซเชตเชฆเซเชถเซ เชฏเซเชฆเซเชง เชเชนเชพเชเซเชจเชพ เชจเชพเชฎ เชถเซเช เชเซ?
a. INS เชตเชฟเชเซเชฐเชพเชเชค เช
เชจเซ INS เชตเชฟเชฐเชพเช
b. INS เชเชฆเชฏเชเชฟเชฐเซ เช
เชจเซ INS เชนเชฟเชฎเชเชฟเชฐเซ
c. INS เชเชฒเชพเชถเซเชต เช
เชจเซ INS เชถเชพเชฐเชฆเชพ
d. INS เชคเชฐเชเช เช
เชจเซ INS เชคเชฒเชตเชพเชฐ
* Answer: b. INS เชเชฆเชฏเชเชฟเชฐเซ เช
เชจเซ INS เชนเชฟเชฎเชเชฟเชฐเซ
* Solution: เชจเซเชเชพเชฆเชณเชจเซ INS เชเชฆเชฏเชเชฟเชฐเซ เช
เชจเซ INS เชนเชฟเชฎเชเชฟเชฐเซ เชจเชพเชฎเชจเชพ เชฌเซ เชจเชตเชพ เชธเซเชตเชฆเซเชถเซ เชเชนเชพเชเซ เชฎเชณเซเชฏเชพ เชเซ.
7. เชนเชพเชฒเชฎเชพเช, เชเชฎเชพเชจ เชฆเชฐ เชตเชฐเซเชทเซ เชเซเชเชฒเชพ เชญเชพเชฐเชคเซเชฏ เชชเซเชฐเชตเชพเชธเซเชเชจเซ เชเชเชฐเซเชทเชตเชพเชจเซ เชฒเชเซเชทเซเชฏเชพเชเช เชงเชฐเชพเชตเซ เชเซ?
a. 7 เชฒเชพเช
b. 8 เชฒเชพเช
c. 9 เชฒเชพเช
d. 10 เชฒเชพเช
Answer: d. 10 เชฒเชพเช
Solution: เชเชฎเชพเชจ เชนเชตเซ เชฆเชฐ เชตเชฐเซเชทเซ 10 เชฒเชพเช เชญเชพเชฐเชคเซเชฏ เชชเซเชฐเชตเชพเชธเซเชเชจเซ เชเชเชฐเซเชทเชตเชพ เชชเชฐ เชงเซเชฏเชพเชจ เชเซเชจเซเชฆเซเชฐเชฟเชค เชเชฐเชถเซ.
8. เชคเชพเชเซเชคเชฐเชฎเชพเช, RBIเช เชเช เชธเซเชตเชฟเชงเชพเชจเซ เชฆเซเชฐ เชเชฐเชตเชพเชจเซ เชญเชฒเชพเชฎเชฃ เชเชฐเซ เชเซ?
a. เชเซเชถ เชฐเชฟเชเชฐเซเชต เชฐเซเชถเชฟเชฏเซ (CRR)
b. เชธเซเชเซเชเซเชฏเซเชเชฐเซ เชฒเชฟเชเซเชตเชฟเชกเชฟเชเซ เชฐเซเชถเชฟเชฏเซ (SLR)
c. 14-เชฆเชฟเชตเชธเชจเซ เชฐเซเชชเซ เชธเซเชตเชฟเชงเชพ
d. เชฌเซเชจเซเช เชฐเซเช
Answer: c. 14-เชฆเชฟเชตเชธเชจเซ เชฐเซเชชเซ เชธเซเชตเชฟเชงเชพ
Solution: RBIเช เชคเซเชจเชพ เชฒเชฟเชเซเชตเชฟเชกเชฟเชเซ เชฎเซเชจเซเชเชฎเซเชจเซเช เชซเซเชฐเซเชฎเชตเชฐเซเชเชจเซ เชธเชฎเซเชเซเชทเชพ เชเชฐเซเชจเซ เช เชญเชฒเชพเชฎเชฃ เชเชฐเซ เชเซ.
9. เชคเชพเชเซเชคเชฐเชฎเชพเช, เชญเชพเชฐเชคเซ เชเชเซเชเชเซเชเซเชฐเชธเซเชค เชฆเซเชถเซเชจเซ เชถเซเช เชชเซเชฐเซเช เชชเชพเชกเชตเชพ เชฎเชพเชเซ เชตเชฐเซเชฒเซเชก เชซเซเชก เชชเซเชฐเซเชเซเชฐเชพเชฎ (WFP) เชธเชพเชฅเซ เชเชฐเชพเชฐ เชชเชฐ เชนเชธเซเชคเชพเชเซเชทเชฐ เชเชฐเซเชฏเชพ เชเซ?
a. เชเชเช
b. เชเช เซเชณ
c. เชซเซเชฐเซเชเชฟเชซเชพเชเชก เชเซเชเชพ
d. เชฎเชธเชพเชฒเชพ
Answer: c. เชซเซเชฐเซเชเชฟเชซเชพเชเชก เชเซเชเชพ
Solution: เชญเชพเชฐเชค เช เชเชฐเชพเชฐ เชนเซเช เชณ เชเชเซเชเชเซเชเซเชฐเชธเซเชค เชฆเซเชถเซเชจเซ เชซเซเชฐเซเชเชฟเชซเชพเชเชก เชเซเชเชพ เชชเซเชฐเชพ เชชเชพเชกเชถเซ.
10. เชนเชพเชฒเชฎเชพเช  เชธเชฐเชเชพเชฐเซ เช-เชฎเชพเชฐเซเชเซเชเชชเซเชฒเซเชธ (GeM) เช 2016 เชฅเซ เชเซเชเชฒเชพ เชเชฐเซเชก เชฐเซเชชเชฟเชฏเชพเชจเซ เชเชฐเซเชฆเซเชจเซ เชฐเซเชเซเชฐเซเชก เชฌเชจเชพเชตเซเชฏเซ เชเซ?
a. เชฐเซ. 10 เชฒเชพเช เชเชฐเซเชก
b. เชฐเซ. 15 เชฒเชพเช เชเชฐเซเชก
c. เชฐเซ. 20 เชฒเชพเช เชเชฐเซเชก
d. เชฐเซ. 25 เชฒเชพเช เชเชฐเซเชก
Answer: b. เชฐเซ. 15 เชฒเชพเช เชเชฐเซเชก
Solution: เช เชชเซเชฒเซเชเชซเซเชฐเซเชฎเซ 15 เชฒเชพเช เชเชฐเซเชก เชฐเซเชชเชฟเชฏเชพเชจเซ เชเชฐเซเชฆเซเชจเซ เชฐเซเชเซเชฐเซเชก เชฌเชจเชพเชตเซเชฏเซ เชเซ.
BY GPSC Preparation ๐ฏ
Share with your friend now:
tgoop.com/GPSC_Preparation/15345
